Top 3 thương hiệu bia Bỉ nổi tiếng trên khắp thế giới

Từ xưa Bỉ đã luôn nổi tiếng là đất nước sản sinh ra nhiều loại bia Bỉ theo tiêu chuẩn đặc biệt. Song, khi cuộc cách mạng thủ công diễn ra, nhiều trong số các phong cách này đã bị sao chép và sửa đổi bởi làn sóng các nhà máy bia mới từ khắp nơi trên thế giới, nước Bỉ bấy giờ dường như đã bị bỏ lại phía sau. May mắn thay, sự trì trệ này không kéo dài quá lâu khi các nhà sản xuất trong nước bắt đầu chú ý đến những gì đang diễn ra trên thế giới.

Ngày nay các quán ăn tại Bỉ phục vụ hàng loạt các loại bia sản xuất theo công nghệ truyền thống lẫn hiện đại khiến cho việc lựa chọn ra một danh sách những loại bia ngon nhất trở nên khá khó khăn. Tuy nhiên, bạn nên thưởng thức bia của những thương hiệu dưới đây:

Westmalle Tripel

Nếu phải chọn ra một loại bia đại diện cho sản lương bia của Bỉ, đó hẳn là Tripel của Westmalle. Nó mang một hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn của men bia Bỉ vá lớp bọt dày mịn màu trắng phía trên lớp bia vàng . Hương vị – chất men say của bia được tạo nên từ hương vị hòa quyện của một số loại trái cây chín mềm và mạch nha sánh mịn ngọt ngào. Đây quả là ví dụ điển hình của nhà máy bia Trappist và xứng đáng với danh hiệu ”Mẹ của Triples”.

Top 3 thương hiệu bia Bỉ nổi tiếng trên khắp thế giới Top 3 thương hiệu bia Bỉ nổi tiếng trên khắp thế giới

De Ranker XX Bitter

Đây là loại bia mà hàm lượng mạch nha bên trong được giảm xuống trong khi lượng hoa bia được tăng lên. Sản phẩm được mô tả là có lượng cồn thấp (chỉ 6,2%). Bia có màu sáng và lượng bọt vừa phải. Hoa bia được sử dụng ở đây là hạt tiêu và quả thông – điều làm nên vị cay và đắng đặc trưng của nó. Đây được xem là một dòng bia Bỉ tuyệt vời.

Top 3 thương hiệu bia Bỉ nổi tiếng trên khắp thế giới Top 3 thương hiệu bia Bỉ nổi tiếng trên khắp thế giới

Duvel Tripel Hop Citra

Chất bia lấp lánh vàng cùng hương vị ngon lành của 1 cốc Duvel đã đặt nó lên vị trí hàng đầu trong danh sách những loại bia ngon của người hâm mộ bia trong nhiều thập kỷ. Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất đã đưa vào nhiều phương pháp mới kết hợp với truyền thống. Duvel ngày nay mang lại cảm giác cuốn hút mạnh mẽ hơn với sự bổ sung hương vị từ bưởi và chanh hòa quyện cùng nhau tạo nên hương vị đậm đà, vị đắng tinh tế và vị đắng nguyên bản. Đây quả là một phiên bản hiện đại tuyệt vời của nét cổ điển được lưu truyền.

Top 3 thương hiệu bia Bỉ nổi tiếng trên khắp thế giới Top 3 thương hiệu bia Bỉ nổi tiếng trên khắp thế giới

Chỉ ba loại bia là không đủ để nói về nền văn hóa bia Bỉ nhưng cũng phần nào giới thiệu tới các bạn một mảnh nhỏ tinh túy trong nghệ thuật làm bia của đất nước này. Hãy thử và bạn sẽ bị chinh phục.

Theo Bia cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now