Những lợi ích của bia mà không phải ai cũng biết

Từ xưa, men bia đã trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt của con người. Bia là thức uống có bề dày lịch sử lâu đời. Bên cạnh niềm vui ở những sự kiện còn có những lợi ích của bia mà nhiều người không ngờ tới.

Lợi ích của bia: Bảo vệ trái tim

Tuy cùng là đồ uống có cồn nhưng trái với những tác nhân gây nguy hại cho tim mạch đến từ rượu, bia lại là một thức uống giải khát mang nhiều lợi ích. Các khoa học gia người Ý đã khám phá ra rằng những người uống bia với một lượng điều độ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch thấp hơn 42% so với những người không dùng. Thậm chí bạn còn có thể gia tăng tối đa hiệu quả bảo vệ tim bằng cách duy trì việc tiêu thụ 1 panh bia mỗi ngày.

Những lợi ích của bia mà không phải ai cũng biết Những lợi ích của bia mà không phải ai cũng biết

Lợi ích của bia: Ổn định huyết áp

Nghiên cứu cho thấy cao huyết áp có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Đừng lo! Bia có thể kiểm soát điều này! Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học tại Harvard đã phát hiện ra rằng những người uống bia ít bị các hội chứng về huyết áp hơn những người dùng rượu hay cocktail.

Lợi ích của bia: Người bạn của thận

Trái ngược với suy nghĩ thông thường rằng bia có thể gây hại cho thận, thực tế bạn sẽ cần một ly bia để nâng cốc mừng sức khỏe nếu bạn đã từng gặp vấn đề với thận – hoặc nếu may mắn hơn bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với những rắc rối như vậy. Chỉ với 1 chai bia mỗi ngày có thể giảm thiểu nguy cơ sỏi thận tới 40% – theo các nhà khoa học Phần Lan. Tuy chưa thể đưa ra dẫn chứng cụ thể về mối liên kết nhưng các suy đoán về việc duy trì hấp thụ một lượng bia ổn định không chỉ duy trì hoạt động bài tiết mà còn giúp thận vận hành ổn định hơn. Thêm vào đó, các nhà khoa học cho biết hoa bia còn có thể là nguyên nhân gây ra sự tương quan giúp làm chậm sự phóng thích canxi từ xương – giảm thiểu khả năng tạo thành sỏi thận.

Những lợi ích của bia mà không phải ai cũng biết Những lợi ích của bia mà không phải ai cũng biết

Lợi ích của bia: Sáng tạo và linh hoạt hơn

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Ý thức và Nhận thức, việc uống một đến hai ly bia không làm bạn trở nên thông minh hơn nhưng lại rất hữu ích trong việc giúp bạn vận dụng đầu óc linh hoạt, tư duy nhanh nhạy hơn trong các quyết định. Một cuộc khảo sát đã được tiến hành trên một nhóm người như sau: 40 người tham gia sẽ được cho trả lời các câu hỏi trong khi theo dõi một bộ phim, kết quả những người có dùng bia đưa ra đáp án nhanh hơn so với những người không dùng.

Những lợi ích của bia mà không phải ai cũng biết Những lợi ích của bia mà không phải ai cũng biết

Lợi ích của bia: Chắc khỏe xương

Thực vậy, những người uống từ 1 đến 2 ly bia mỗi ngày có mật độ xương trung bình cao hơn những người không uống 4,5%. Thậm chí những người dùng hơn 2 cốc bia còn có thể có mật độ xương lên tới hơn 5,2%

Bia không phải là công cụ toàn năng mang tới sức khỏe cho bạn nhưng chắc chắn lợi ích thu được từ việc duy trì hấp thụ một lượng ổn định hàng ngày chắc chắn sẽ đem tới những kết quả tích cực cho sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Theo Bia cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now