Những lễ hội bia thu hút đông đảo người dân trên thế giới tham dự

Lễ hội bia diễn ra quanh năm ở Bỉ với quy mô khác nhau nhưng đều thu hút sự quan tâm và yêu thích của du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tại đây bạn có thể thỏa thích đắm mình trong không khí sôi động, tươi vui với những người có cùng đam mê, khám phá những điều mới mẻ về các loại bia, các nhà sản xuất và gu riêng của bạn.

Những lễ hội bia thu hút đông đảo người dân trên thế giới tham dự Những lễ hội bia thu hút đông đảo người dân trên thế giới tham dự

Nhắc đến Bỉ người ta dễ dàng liên tưởng đến bia Bỉ. Thậm chí có thể nói bạn không thể nhận là đã đi du lịch Bỉ nếu chưa thực sự thử hương vị bia cổ truyền tại đất nước này.

Westvleteren của Bỉ được xem là một trong những nhà máy bia tốt nhất thế giới. Mặc dù ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy vài loại bia Bỉ ở các cửa hàng khắp nơi trên thế giới, thế nhưng để thực sự thưởng thức hương vị truyền thống từ những hãng bia địa phương có vẻ không dễ dàng ngay cả ở Bỉ. Nơi duy nhất bạn có thể trải nghiệm mọi tinh túy của hàng trăm vị bia Bỉ là tại các lễ hội bia ở nước này.

1. Lễ hội bia Zythos, Leuven cuối tháng 4

Đây là một trong những lễ hội bia quan trọng nhất ở Bỉ, Liên hoan Bia Zythos có khoảng 100 gian hàng cùng hàng trăm loại bia để thưởng thức. Zythos vốn là một hiệp hội người tiêu dùng bia quốc gia, hoạt động để quảng bá bia Bỉ và ủng hộ nhiều lễ hội ở Bỉ. Nếu bạn chỉ có thể làm một lễ hội trong năm vậy đừng bỏ lỡ nó! Các đại diện khi tham gia thường giới thiệu những sản phẩm mới cùng những loại bia tiêu biểu của họ. Hơn nữa, nếu bạn cảm thấy nhàm chán với lễ hội, thành phố Leuven sẽ tổ chức một ngày cuối tuần tràn ngập bia bao gồm: chợ bia, các buổi diễu hành tối, tour du lịch bia, và nhiều hơn nữa.

Những lễ hội bia thu hút đông đảo người dân trên thế giới tham dự Những lễ hội bia thu hút đông đảo người dân trên thế giới tham dự

2. Tuần lễ bia, Brussels

Được tổ chức bởi Liên đoàn các nhà sản xuất bia Bỉ, bia Belgian là lễ hội bia lớn nhất tại Brussels. Với khoảng 50 nhà máy bia và hàng trăm loại bia được bày bán, lễ hội sẽ diễn ra tại Grand Place vào cuối tuần. Ngoài bia còn có vô số sự kiện thú vị chờ đón bạn như lễ thánh hiến, lễ diễu hành xe ô tô và xe chở bia, cuộc diễu hành của hiệp hội các nhà sản xuất bia và ban nhạc dọc đường Brussels.

3. Lễ hội bia Bruges, Bruges đầu tháng 2

Hiệp hội Zythos địa phương, tổ chức Lễ hội Bruges hàng năm với sự tham gia của khoảng 80 nhà sản xuất bia và hơn 350 loại bia. Một số nhà hàng địa phương cũng sản xuất các thực đơn đặc biết lấy cảm hứng từ bia. Ban tổ chức đã đem lại sự thú vị cho lễ hội bằng những buổi thuyết trình, tranh luận, và trình diễn ẩm thực.

4. Lễ hội Bia Giáng sinh, Essen giữa tháng 12

Là dịp giới thiệu về Giáng sinh và bia mùa đông được pha chế tại Bỉ. Chúng cũng bao gồm các loại bia đã lên men, bánh mulled kriek và nhiều thứ nữa. Bia Giáng sinh là một loại bia đặc biệt và chắc chắn sẽ được thưởng thức trong suốt mùa.

Những lễ hội bia thu hút đông đảo người dân trên thế giới tham dự Những lễ hội bia thu hút đông đảo người dân trên thế giới tham dự

Không thể liệt kê hết tất cả những lễ hội bia rực rỡ không khí tươi vui tại Bỉ nhưng bảng danh sách này đã phần nào cho thấy những đặc trưng về lễ hội bia Bỉ để bạn có thể lựa chọn tham khảo và trải nghiệm.

Theo Bia cao cấp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now