Điểm danh những Quốc gia sản xuất bia ngon nhất quả đất

Có vô số Quốc gia sản xuất bia trên thế giới nhưng không phải Quốc gia nào cũng nắm trong tay cách thức sản xuất bia tuyệt đỉnh. Cùng điểm danh những đất nước đứng top sản xuất bia ngon nhất quả đất nhé!

Không giống như các thế vận hội hay World Cup, việc xác định ưu thế của bia trên toàn cầu là một điều khá khó khăn để định lượng khi xét đến vấn đề quốc gia và vùng lãnh thổ. Nếu bạn nhìn vào số lượng sản xuất, Trung Quốc là số một. Nếu bạn dựa trên tỷ lệ tiêu dùng bình quân đầu người, đó hẳn là Cộng hòa Séc.

Điểm danh những Quốc gia sản xuất bia ngon nhất quả đất Điểm danh những Quốc gia sản xuất bia ngon nhất quả đất

Nhưng nếu bạn quan tâm đến chất lượng, sự đổi mới, và các chỉ tiêu tổng thể khác thì những con số không phải là điều duy nhất bạn phải cân nhắc, nhất là khi chỉ trong vòng vài thập kỷ qua đã có sự thay đổi nhanh chóng trong ngành trong nội bộ ngành sản xuất bia. Bảng danh sách sau dựa trên các số liệu thống kê, bảng xếp hạng, lịch sử và chuỗi cửa hàng / quầy bar:

1. Bỉ

Cho dù loại bia bạn đang thưởng thức là gì Lambic, Saison, Dubbel, hay Witbier thì Bỉ luôn là một ví dụ hiếm hoi của sự đổi mới kết hợp với truyền thống mà vẫn tồn tại đến ngày nay. Vị thế của bia Bỉ trên toàn cầu không hề thay đổi là nhờ vào các thương hiệu như Kwak, Rodenbach, Gulden Draak, Chimay, Cantillon, Tilquin và Brasserie Dupont. Các nhà máy bia đương đại như de la Senne, Alvinne và Hof ten Dormaal đã giữ lại những tinh túy trong phong cách truyền thống và nâng cao chúng hơn bằng cách sử dụng các kỹ thuật và nguyên liệu hiện đại.

Điểm danh những Quốc gia sản xuất bia ngon nhất quả đất Điểm danh những Quốc gia sản xuất bia ngon nhất quả đất

2. Hoa Kỳ

Những người theo chủ nghĩa truyền thống có thể phủ nhận điều này, nhưng không có nghi ngờ gì: Hoa Kỳ là nước dẫn đầu thế giới về bia. Các nhà máy bia ở đây đang thành lập với tốc độ trung bình 1.5 nhà máy mỗi ngày, các nhà sản xuất Mỹ tích cực chiếm lĩnh những danh sách xếp hạng toàn cầu, và mặc dù tổng lượng bia tiêu thụ đã giảm nhẹ, nhưng sự gia tăng tiêu thụ bia thủ công tại Mỹ đã đạt mức A. Phong cách sản xuất bia của người Mỹ rất phổ biến ở các quốc gia sản xuất bia khác. Sự bùng nổ văn hoá bia tại Hoa Kỳ chưa từng có dấu hiệu chậm lại.

3. Vương Quốc Anh

Kỹ nghệ sản xuất bia ở Anh không chỉ phát đạt mà còn đang bùng nổ: kể từ Thế chiến II, những thay đổi chậm chạp trong luật pháp đã dẫn đến việc gia tăng số lượng lớn các nhà máy bia trong nước. Những tiến bộ trong công nghệ và đầu tư vào ngành công nghiệp bia đang làm hồi sinh mọi thứ. Vương quốc Anh giờ đây tự hào có số lượng nhà máy bia lớn nhất trên thế giới. Các nhà máy bia đầy sáng tạo như Wild Beer Co, the Kernel, Beavertown, và Harviestoun bắt đầu thu hút những người tiêu dùng trẻ tuổi lựa chọn họ thay vì những hương vị xưa cũ. Thêm vào đó, cùng với Bỉ và Đức, Vương quốc Anh là một trong những trụ cột lịch sử của phong cách sáng tạo, tạo nền tảng cho sự nghiệp ủ bia hiện đại.

Điểm danh những Quốc gia sản xuất bia ngon nhất quả đất Điểm danh những Quốc gia sản xuất bia ngon nhất quả đất

4. Đức

Đứng thứ 5 trong số 5 quốc gia đứng đầu thế giới về sản lượng bia và đứng thứ ba về tiêu thụ bia bình quân đầu người. Những sản phẩm chính như Ayinger vẫn đem đến các loại bia được xem là tiêu chuẩn vàng cho phong cách bia Đức. Bên cạnh đó, các nhà máy với bề dày lịch sử như Riegele nổi lên như một ví dụ điển hình cho phong cách sản xuất nội địa phổ biến. Quan điểm của họ là giữ vững đặc sản địa phương bất chấp quan điểm từ bên ngoài. Các nhà máy nhỏ dần xuất hiện sau cách mạng: như Freigeist (có nghĩa là “tinh thần tự do”), cùng với những tên tuổi mới ở Berlin, như Vagabund Brauerei, đang dần góp phần quốc tế hóa bia Đức.

5. Đan Mạch

Mặc dù phong cách bia của Đan Mạch không phổ biến ở nước ngoài như các nhà máy của Bỉ hoặc Đức, nhưng họ có một đội hình vững chắc về các đặc sản truyền thống theo mùa. Trong khi đó làn sóng thủy triều mới của các nhà máy vi mô dần bắt chước theo phong cách quốc tế một cách đầy tự tin. Đáng chú ý là thương hiệu Mikkeller đã gây được nhiều tiếng vang, góp phần nâng cao vị thế của Đan Mạch trong mắt cộng đồng quốc tế và mở ra kỷ nguyên tái khôi phục hệ thống sản xuất cũng như mở cửa thêm các chuỗi nhà máy. Cùng với các nhà máy bia nổi tiếng khác như To Øl, bia Đan Mạch luôn hiện hữu trong danh sách những quán rượu bia tốt nhất trên thế giới và các danh sách xếp hạng sản xuất bia ngon hàng đầu.

Theo Bia cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now