Bia Chimay – đại diện của truyền thống bia Bỉ

Bia Chimay là một trong những loại bia cổ của Bỉ với bề dày lịch sử – một loại bia Trappist chân chính! Điểm độc đáo của chúng chính là môi trường sản xuất và đội ngũ những người tham gia. Bạn đã bao giờ nghe nói tới một thức uống có cồn đến từ những bức tường tu viện dưới bàn tay của những tu sĩ?

Chính bởi đặc trưng này mà phần lớn doanh thu từ việc bán những chai bia Chimay được dùng cho các dịch vụ cộng đồng cũng như những công trình xã hội.

Bia Chimay - đại diện của truyền thống bia Bỉ Bia Chimay – đại diện của truyền thống bia Bỉ

Bên dưới những bước tường tu viện là nơi sản sinh ra hương vị thơm ngon khó cưỡng của Chimay. Các tu sĩ chỉ sử dụng nguồn nước từ 2 giếng trong khu vực Abbey gần tu viện để làm thành phần cho bia Chimay. Tinh bột trong các hạt mầm dưới tác động của nhiệt độ cũng như những khoảng thời gian khác nhau sẽ dần chuyển hóa thành đường mạch nha, loại chất lỏng này chính là tinh túy của hương vị trong mỗi chai Chimay.

Bia Chimay - đại diện của truyền thống bia Bỉ Bia Chimay – đại diện của truyền thống bia Bỉ

Đối với người Bỉ, bia không chỉ đơn thuần là một thức uống mà còn là văn hóa, là nghệ thuật tinh túy đến từ bàn tay tài hoa, tâm huyết cũng như bề dày kiến thức được đúc kết.

Sự cẩn trọng và tinh tế của người Bỉ với bia còn thể hiện ở cách thưởng thức. Bạn có biết có quy tắc để nhấm nháp Chimay theo một cách rất Bỉ không? Rất đơn giản, chỉ cần để cốc nghiêng 45 độ, rót bia vào cốc và dựng thẳng ly – một lưu ý làm nên sự khác biệt chính là hãy luôn chừa lại một phần bia cuối chai (khoảng vài centimeter) vì phần nấm men thường tập trung ở đó. Tuy nhiên nếu thích bạn vẫn có thể thưởng thức chúng – nấm men bia hoàn toàn có thể ăn được.

Bia Chimay - đại diện của truyền thống bia Bỉ Bia Chimay – đại diện của truyền thống bia Bỉ

Bia Chimay có mặt ở gần như toàn bộ các quốc gia trên thế giới, bạn có thể dễ dàng gọi cho mình 1 cốc Chimay Bỉ ở bất cứ quầy bar, câu lạc bộ hay nhà hàng nào ở khu vực bạn đang sinh sống.

Theo Bia cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now